Sản phẩm y học cổ truyền hỗ trợ phòng và điều trị trước, trong và sau COVID-19

Mục Lục

  Thực hiện quyết định của Bộ Y tế, dựa trên nguyên lý của Y học cổ truyền và kinh nghiệm 58 năm nghiên cứu Y Dược trên thực tiễn lâm sàng, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nhanh chóng triển khai nghiên cứu và sản xuất bài “Ngọc bình linh địa căn” và “Thiên hương tán” hỗ trợ phòng ngừa, điều trị Covid-19 cho người có nguy cơ lây nhiễm, người bệnh không triệu chứng; triệu chứng nhẹ; và bài “Dưỡng vinh vệ thuỷ” điều trị di chứng sau hậu Covid-19.

  Bài “Ngọc bình linh địa căn” sản xuất dưới dạng sắc túi theo đúng quy chuẩn do bộ Y tế quy định, sử dụng từ các dược liệu quý đã được chế biến và kiểm định kỹ càng. Sản phẩm có công dụng tăng cường sức khoẻ và hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức chống đỡ của niêm mạc đường hô hấp; kháng khuẩn, hạ sốt, giảm đau. Người bệnh mắc Covid -19 sử dụng 3 gói mỗi ngày, người dùng để phòng bệnh sử dụng 2 gói thuốc mỗi ngày. Sau khi thử nghiệm trên những người bệnh nhiễm Covid-19, kết quả ghi nhận sau từ 3-5 ngày dùng thuốc, các triệu chứng ho, sốt, đau họng, mất vị giác được cải thiện đáng kể.  Bài xông Thiên hương tán được sử dụng từ các dược liệu: Đinh hương, Quế chi, Bạc hà, Hoắc hương… có công dụng tân ôn giải biểu, trừ phong thông khiếu giúp tinh thần tỉnh táo, khử trùng và sát khuẩn đường hô hấp trên. Được dùng để xông người hoặc xông nhà cửa, nơi làm việc giúp giảm thiểu nguy cơ truyền nhiễm bệnh COVID-19.


  Thời gian qua, Bệnh viện liên tục ghi nhận nhiều trường hợp F0 sau khỏi bệnh đến khám và điều trị hậu Covid -19 với nhiều di chứng để lại như: ho kéo dài, khó thở, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ. Hiện nay Bệnh viện đang điều trị giai đoạn hậu Covid-19 bằng các biện pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại, đặc biệt ứng dụng bài “Dưỡng vinh vệ thuỷ” đóng gói sắc túi theo quy định, giúp bổ khí huyết, dưỡng ngũ tạng, thông kinh mạch, an thần bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.

  Trong điều trị COVID-19, nếu phương pháp y học hiện đại chú trọng đến điều trị triệu chứng thì đông y lại tập trung điều trị nhằm nâng cao thể trạng, chính khí cho bệnh nhân. Việc kết hợp đông y trong phòng và điều trị người bệnh trước, trong và sau khi nhiễm COVID-19 đã được chứng minh thực tiễn trong quá trình phòng chống dịch tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh…

  Thuỳ Linh-Nguyễn Thuỷ

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục