Tết sum vầy - Xuân bình an

Mục Lục

  Trong không khí hân hoan đón chào mùa xuân năm mới, nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia mùa xuân ấm áp, chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên y tế đang công tác tại đơn vị, Công đoàn Bệnh viện Y Học cổ truyền Nghệ An phát động chuỗi chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an”, tổ chức cuộc thi “Xây dựng phong trào xanh – sạch – đẹp, trang trí đón Tết Xuân Nhâm Dần 2022” và “Hội thi nấu bánh Chưng ngày Tết”.

  Lên ý tưởng, tự tay chuẩn bị từng nguyên liệu, cẩn thận cắt, dán từng con chim én, cành đào hồng, cây mai vàng, chiếc bánh chưng xanh, thiệp chúc mừng năm mới…tất cả mỗi sản phẩm không chỉ là mỗi chủ đề Tết riêng của từng Khoa/Phòng/Trung tâm mà còn chứa đựng trong đó cả thông điệp yêu thương, nhân ái mà mỗi cán bộ nhân viên bệnh viện gửi tặng đến những người bệnh, những người đồng nghiệp của mình sau một năm vất vả, khó khăn của đại dịch Covid-19, để cùng hy vọng và hướng đến một năm mới hạnh phúc, an bình. Đến với mỗi góc nhỏ trong Bệnh viện, người người có thể cảm nhận được một không khí Tết ấm đã tràn về.

  Hội thi bánh chưng gồm hai phần: gói và nấu bánh. Với những nguyên liệu truyền thống như gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, lá dong, lạt giang và các gia vị cần thiết đã được mỗi bộ phân Công đoàn chuẩn bị, sơ chế và tẩm ướp từ sáng sớm. Không khí hội thi rất khẩn trương và vui nhộn. Tiếng hò reo, cổ vũ, những tiếng cười tràn ngập mọi nơi. Mỗi đội chọn ra 10 thành viên ưu tú nhất để thực hiện gói đủ 20 chiếc bánh chưng, sau gần 2 tiếng gói bánh, các đội bắt đầu nhóm lửa nấu bánh. Với bí quyết riêng, làm sao để bánh đẹp, nếp dẻo, nhân thơm… mỗi đội nấu bánh theo một công thức khác nhau.

  Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

  Cũng nhân dịp này, Công đoàn Bệnh viện đã trao những món quà nhỏ động viên tinh thần cho những cán bộ đang công tác tại Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật.

   Chuỗi chương trình “Tết Sum vầy – Xuân bình an “là sân chơi lành mạnh cho nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện khi Tết gần kề. Hoạt động đã được đón nhận và thu hút đông đảo nhiều người bệnh. Những nét mặt hồ hởi của cả nhân viên y tế và người bệnh cùng người nhà, khi cùng nhau tham gia lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp, tất cả như những người trong gia đình để cùng cầu chúc nhau nhiều sức khỏe, niềm tin và nhiều hơn nữa là chia sẻ cái tết ấm áp tình yêu thương.

  Nguyễn Thủy

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục