Nhật ký bệnh viện

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Năm 2024, tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường được phát động và hưởng ứng từ ngày 29/4/2024 đến ngày 6/5/2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường Thế giới 5/6/2024 và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn. Bệnh viện YHCT Nghệ An đã hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Hòa chung không khí sôi nổi kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 33 năm Ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam, từ ngày 16-19/10, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện, Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An phối hợp với Phòng Điều dưỡng đã tổ chức Giải kéo co cho toàn thể nữ viên chức, người lao động đang công tác tại Bệnh viện.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Thời gian qua, cùng với những khó khăn chung của ngành Y tế, hoạt động của các điều dưỡng viên của Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An cũng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thế nhưng vượt qua tất cả, đồng hành cùng lực lượng y, bác sĩ, tập thể điều dưỡng của Bệnh viện đã và đang nỗ lực hơn từng ngày để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc và khám, chữa bệnh cho người dân.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Nhằm tôn vinh các giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp người làm công tác xã hội nói chung và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã đồng hành với hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nói riêng, chiều ngày 24/3/2023, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An trang trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam và gặp mặt, tri ân các nhà hảo tâm.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh thông qua việc bổ sung và cập nhật kiến thức cho cán bộ và nhân viên y tế trong việc thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện. Trong hai ngày, từ 6 đến 7 tháng 10 năm 2022 vừa qua, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã tổ chức lớp tập huấn về các chủ đề Phân loại rác thải; Vệ sinh tay và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Trong không khí phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Quốc khánh 2/9 và các ngày lễ lớn của dân tộc, thực hiện Kế hoạch của BCH Đảng ủy Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An về việc tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc, từ ngày 23 đến hết ngày 25/8/2022, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện đã hoàn tất việc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, chiều ngày 23/7/2022, phòng Quản lý chất lượng và Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An phối hợp cùng các nhà hảo tâm đến từ Nồi cháo thành Vinh và Hoa khôi Hà Nội 2022 Vũ Thu Trà My đã tổ chức tặng quà cho 49 người bệnh là thương bệnh binh, cựu chiến binh đang điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Thiết thực kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2022); 136 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2022) và hưởng ứng tháng công nhân năm 2022, chiều ngày 19/4, BCH Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã tổ chức khai mạc Giải thi đấu bóng chuyền hơi cho cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Chi hội Điều hưỡng nhiệm kỳ 2022 – 2027, trong 2 ngày 14-15/4, Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An đã tổ chức Chương trình gội đầu, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân nhằm chia sẻ khó khăn, lan tỏa tình yêu thương cho những người bệnh đang điều trị tại đây.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Trải qua 58 năm hình thành và phát triển, từ Bệnh xá Đông y dân lập quốc trợ chỉ với 10 giường bệnh đơn sơ, đến nay Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã trở thành bệnh viện hạng I tuyến tỉnh với cơ cấu 550 giường bệnh, là đơn vị bảo tồn và phát triển Y Dược cổ truyền lớn nhất tỉnh và khu vực Bắc Trung Bộ.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe có vai quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe đối với người bệnh và nhân dân. Tư vấn, TT – GDSK đối với cơ sở y tế còn được xem là yếu tố làm cải thiện chất lượng và tạo niềm tin, sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc điều dưỡng, tổ chức hoạt động điều dưỡng và nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh, chiều ngày 30/3 tại Hội trường viện, Bệnh viện học cổ truyền Nghệ An tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Thông tư số 31/2021/TT-BYT. Tham gia tập huấn có BS CKII Nguyễn Thị Hải-PGĐ bệnh viện, trưởng phòng Điều dưỡng, toàn bộ viên chức phòng Điều dưỡng, điều dưỡng trưởng các khoa, các điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại bệnh viện y học cổ truyền Nghệ An.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Được thành lập từ năm 1964, đến nay, chi đoàn thanh niên Bệnh viện YHCT Nghệ An đã không ngừng lớn mạnh về số lượng Đoàn viên, trình độ đào tạo và phẩm chất chính trị. Khoác trên mình hai màu áo, màu xanh tình nguyện của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tấm áo blouse trắng, thời gian qua, các bác sỹ nhân viên y tế Chi đoàn Bệnh viện YHCT Nghệ An đã đóng góp không ngừng vào sự phát triển của công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

Media.NewsItem.ImageAlternateTextFormat

Thực hiện quyết định của Bộ Y tế, dựa trên nguyên lý của Y học cổ truyền và kinh nghiệm 58 năm nghiên cứu Y Dược trên thực tiễn lâm sàng, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nhanh chóng triển khai nghiên cứu và sản xuất bài “Ngọc bình linh địa căn” và “Thiên hương tán” hỗ trợ phòng ngừa, điều trị Covid-19 cho người có nguy cơ lây nhiễm, người bệnh không triệu chứng; triệu chứng nhẹ; và bài “Dưỡng vinh vệ thuỷ” điều trị di chứng sau hậu Covid-19.

Nhật ký bệnh viện