Ấm áp chương trình gội đầu, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Nghệ An

Mục Lục

  Hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Chi hội Điều hưỡng nhiệm kỳ 2022 – 2027, trong 2 ngày 14-15/4, Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An đã tổ chức Chương trình gội đầu, cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân nhằm chia sẻ khó khăn, lan tỏa tình yêu thương cho những người bệnh đang điều trị tại đây.

  Chương trình gội đầu, cắt tóc miễn phí thu hút sự quan tâm của những người bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện

  Đảm nhiệm nhiệm vụ gội đầu, cắt tóc cho bệnh nhân chính là các điều dưỡng của Bệnh viện. Do thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, các điều dưỡng có lẽ là người thấu hiểu rõ những khó khăn, nỗi đau bệnh tật của bệnh nhân khi nằm điều trị tại Bệnh viện. Vì vậy, vừa nâng niu, chăm chút từng mái tóc, các “tay thợ không chuyên” vừa ân cần hỏi han, động viên từng bệnh nhân. Chính những hành động, cử chỉ cẩn thận, quan tâm này như thổi một luồng gió yêu thương ấm áp đến với từng người bệnh, giúp họ cảm thấy thoải mái, phấn chấn hơn để vững tâm trị bệnh.

  Vừa xoa bóp, gội đầu cho bệnh nhân, các điều dưỡng vừa ân cần hỏi thăm, động viên người bệnh

  Chị Lưu Thị Hương Giang – Phó phòng Điều dưỡng Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An cho biết: “Để góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, giúp họ vơi bớt đi những gánh nặng cả về vật chất và tinh thần. Đồng thời thiết thực chào mừng Đại hội Chi hội điều dưỡng nhiệm kỳ 2022 - 2027, Phòng Điều dưỡng đã chủ trì tổ chức chương trình từ thiện giàu ý nghĩa, cắt tóc, gội đầu miễn phí”.

  Tham dự Chương trình, các bệnh nhân đều cảm thấy vui vẻ, phấn chấn vì nhận được sự sẻ chia, quan tâm tận tình của các nhân viên y tế. Vuốt mái tóc đã được cắt ngắn, tỉa tót cẩn thận, bệnh nhân Lê Văn Cầu ở Minh Thành - Yên Thành, đang điều trị tại Khoa Châm cứu Dưỡng sinh chia sẻ: “Những ngày qua, thời tiết nóng nực nên tóc mọc ra rất ngứa ngáy, khó chịu. Tôi rất vui vì được các điều dưỡng của Bệnh viện cắt tóc miễn phí. Sự quan tâm này giúp tôi cảm thấy được chia sẻ, vơi đi lo lắng về bệnh tật”. Còn bệnh nhân Nguyễn Văn Ái ở Quỳnh Lưu, đang điều trị tại Khoa Phục hồi chức năng không giấu được niềm xúc động: “Từ lúc bé đến giờ tôi mới được gội đầu như thế này, cảm thấy thấy thích quá! Cảm ơn Bệnh viện đã tổ chức chương trình rất nhân văn, thiết thực”.

  Tại chương trình, các bệnh nhân được các thợ cắt tóc “không chuyên” mang đến diện mạo mới 

  Bệnh nhân đang được cắt tóc một cách tỉ mẩn, khéo léo

  Chính những ánh mắt hân hoan, những chia sẻ hài lòng này của bệnh nhân đã tiếp thêm động lực để đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An tiếp tục cố gắng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa mang đến niềm vui, tiếng cười cho người bệnh./.

  Cẩm Nhung - Phương Hoa 

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục