Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An chủ động phòng chống dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới Corona

Mục Lục

  Chiều ngày 11/02, Bệnh viện YHCT Nghệ An đã tổ chức tập huấn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) cho toàn thể cán bộ, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện.

  Buổi tập huấn có sự tham gia của Ban Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, Trưởng/ phó Khoa/ Phòng cùng toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động trong bệnh viện.

  Dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới virus Corona khởi phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vẫn đang tiếp tục lây lan và diễn biến phức tạp. Ghi nhận đến ngày 11/2 đã có hơn 1000 người tử vong (vượt con số tử vong đại dịch SARS năm 2003). Tại tỉnh Nghệ An, chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Corona, tuy nhiên để chủ động trong công tác phòng chống bệnh, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo xây dựng "Kế hoạch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra", thành lập đội phản ứng nhanh nội viện và ngoại viện, tăng cường cử cán bộ trực và thiết lập đường dây nóng theo dõi diễn biến bệnh dịch, truyền thông phòng chống dịch bệnh cho cán bộ y tế, người bệnh và người nhà người bệnh.


  Toàn cảnh buổi Tập huấn.

  Tại buổi tập huấn,các nhân viên y tế được cập nhật những kiến thức mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới và tại Việt Nam; trang bị những kiến thức cần thiết về tình hình dịch bệnh; hướng dẫn xử lý môi trường, phun khử khuẩn phòng dịch. Thông qua buổi tập huấn các nhân viên y tế sẽ truyền thông người bệnh, cộng đồng, giúp người dân nhận biết, chủ động phối hợp với ngành y tế phòng chóng dịch bệnh.


  Bên cạnh đó, Bệnh viện YHCT Nghệ An đã triển khai phun thuốc khử trùng Cloramin B tại khuôn viên, hành lang, phòng bệnh, phòng làm việc để phòng tránh virus corona.

  Một số hình ảnh phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện:  Thùy Linh

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục