Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An điều trị hiệu quả bệnh đa khớp, thoái hoá đốt sống cổ, trĩ nội độ 4 cho bệnh nhân ngoại tỉnh.

Mới đây Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An vừa tiếp nhận điều trị cho ông Hoàng Văn Phức (55 tuổi, xã Xuân Lĩnh, huyền Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) với chẩn đoán mang ba bệnh: thoái hoá đốt sống cổ, viêm khớp dạng thấp và trĩ nội độ 4.Ông Phức tin tưởng điều trị bệnh tại Bệnh viện YHCT Nghệ An.

Ông Phức thở dài tâm sự, ông bị đau mỏi, tê nhức như kiến cắn khắp người đã 15 năm nay, mặc dù đi khám và điều trị ở các bệnh viện lớn cũng như áp dụng nhiều bài thuốc dân gian nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Cơn đau khiến ông nhiều đêm thức trắng, tinh thần buồn bã, sức khoẻ ngày một yếu đi, đặc biệt những ngày trở trời, thay đổi thời tiết, cơn đau tê rút ông phải nhờ con giữ hai chân và kéo để bớt đau nhức.

Không chỉ vậy, hơn 6 năm nay, ông Phức vừa sống chung với bệnh đa khớp và căn bệnh khó nói “bệnh trĩ”. Khám tại Bệnh viện Bạch Mai với chẩn đoán trĩ nội độ 4 và thường xuyên đau rát, đi ngoài chảy máu nhưng ông Phức vẫn không điều trị bệnh mà chỉ lo tập trung chạy chữa bệnh đa khớp mặc dù không có kết quả.

Trong một lần đi khám ở Bệnh viện đa khoa, tình cờ trò chuyện với một người bệnh đã từng điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, ông được giới thiệu điều trị bệnh khớp bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại và điều trị bệnh trĩ không phẫu thuật.


Thủ thuật điện xung.

Nghe lời giới thiệu, anh Phức tìm đến Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An để khám bệnh, sau khi nghe tư vấn của bác sĩ, mặc dù nhà ở Hà Tĩnh và trái tuyến BHYT nhưng ông Phức vẫn quyết định nhập viện điều trị. 

Kỹ thuật xoa bóp giúp tăng tuần hoàn tại chỗ, làm dịu đi các chứng đau mỏi của cơ, khớp, thần kinh.

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, hằng ngày ông Phức được bác sĩ chỉ định điều trị kết hợp giữa y học cổ truyền và các phương pháp phục hồi chức năng của y học hiện đại như: điện châm, thuỷ châm, điện xung, siêu âm, laser nội mạch, siêu âm, kéo dãn cột sống, kỹ thuật xoa bóp kết hợp uống thuốc đông y do bệnh viện sản xuất để điều trị thoái hoá đốt sống cổ và viêm cơ khớp dạng thấp.

 

 Thủ thuật siêu âm.


Phương pháp phục hồi chức năng bằng kéo gĩan cột sống cổ.


Thủ thuật đắp farafin giúp giảm đau, giảm co rút cơ.

Sợ phẫu thuật nên khi được tư vấn điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Tiêm xơ búi trĩ bằng thuốc PG60 hoàn toàn không đau, ông Phức tin tưởng lựa chọn. 

 Ông Phức điều trị bệnh trĩ không đau, không chảy máu, không phẫu thuật tại Bệnh viện YHCT Nghệ An.


Kết quả sau 9 mũi tiêm điều trị bệnh trĩ nội độ 4 của ông Phức.

Kết quả sau 3 tuần điều trị bệnh tại Bệnh viện, anh Phức phấn khởi vì bệnh ngày đang tiến triển tốt, cơn đau đỡ dần, cảm giác tê nhức không còn nữa, thêm vào đó với 9 mũi tiêm, búi trĩ đang teo dần lại, đi ngoài không còn đau rát và chảy máu nữa.


Thuỳ Linh