Bệnh viện YHCT Nghệ An Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2021

Mục Lục

  Nếu sự quan tâm dành cho một người được gọi là yêu thương. Thì sự quan tâm dành cho cả trăm người chính là tấm lòng của Người điều dưỡng.


  Luôn song hành với bác sĩ trên mọi nẻo đường, Người Điều Dưỡng, Kỷ thuật viên, Hộ sinh với nụ cười dịu dàng và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Điều Dưỡng cũng chính là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những Điều Dưỡng là người thức canh giấc ngủ ngon cho từng người bệnh, luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế và động viên tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau và mệt mỏi trong quá trình điều trị. Vai trò của Điều Dưỡng, Kỷ thuật viên, Hộ sinh đã được khẳng định là mắt xích quan trọng trong chăm sóc sức khỏe người dân, nhất là trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới.


   

  Tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ định năm 2020-2021 là năm Quốc tế Điều dưỡng và Hộ sinh nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của tế Điều dưỡng và Hộ sinh trong việc cung cấp các dịch vụ Y tế đặc biệt trong phòng chống đại dịch COVID-19 với chủ đề năm 2021: “Điều dưỡng, một tiếng nói hướng tới tầm nhìn cho chăm sóc sức khoẻ tương lai”.


  Là cơ sở Y Dược cổ truyền lớn nhất tỉnh, với lượng người bệnh điều trị nội trú hơn 1000 người bệnh mỗi ngày, thời gian qua, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân của Bệnh viện YHCT Nghệ An đã đạt được nhiều thành tựu. Đội ngũ Điều dưỡng, Kỷ thuật viên Bệnh viện lấy thông tư 07/2011/TT-BYT về công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh trong bệnh viện và chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên là kim chỉ nam cho mọi hoạt động xuyên suốt. Luôn quan tâm công tác đào tạo - cập nhật kiến thức mới trong chăm sóc người bệnh, phòng Điều dưỡng đã xây dựng và triển khai kế hoạch công tác chăm sóc điều dưỡng trong bệnh viện; tổ chức thực hiện công tác chăm sóc người bệnh toàn diện theo quy định; xây dựng các quy định, quy trình kỹ thuật chuyên môn, cải tiến biểu mẫu hồ sơ chăm sóc người bệnh; bình phiếu chăm sóc hàng tháng; ban hành tài liệu giáo dục sức khỏe cho người bệnh, thường xuyên tổ chức tập huấn đào tạo nâng cao trình độ, năng lực cho Điều dưỡng, Kỷ thuật viên.


  Năm vừa qua, Phòng Điều dưỡng đã tổ chức được 2 sự kiện lớn: hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên giỏi; tổ chức hội thi ảnh qua mạng xã hội nhằm tôn vinh hình ảnh người Điều dưỡng. Cả 2 sự kiện đều tạo được phong trào lớn trong bệnh viện, được không chỉ các điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh ủng hộ màcòn được sự ủng hộ từ các bác sĩ, các lãnh đạo trong bệnh viện nhờ đó mà tạo đức sức lan tỏa sâu rộng, ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển cả về chuyên môn lẫn giao tiếp ứng xử của khối điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện. Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, Phòng điều dưỡng đã có những đóng góp tích cực trong việc phòng chống dịch dưới rất nhiều hình thức khác nhau: tập huấn cho điều dưỡng Điều dưỡng phòng chống dịch, tham gia kỹ năng sàng lọc người bệnh, phối hợp chặt chẽ, báo cáo kịp thời khi có bất kỳ trường hợp nghi ngờ nào; Điều dưỡng vừa phải đảm bảo công tác chuyên môn, vừa phải cung ứng bữa ăn cho người bệnh, người nhà người bệnh, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm hiệu quả.


  Hưởng ứng Ngày Quốc tế Điều dưỡng năm 2021, bệnh viện YHCT Nghệ An đã triển khai “ngày hội Điều dưỡng” với các hoạt động thiết thực chăm sóc người bệnh, kết nối tình yêu cùng với người bệnh qua các việc làm cụ thể như: cắt tóc, gội đầu, vệ sinh tay; thực hiện 5S tại Khoa phòng, thông qua cuộc họp Hội đồng người bệnh hướng dẫn quy trình rửa tay thường quy, đeo khẩu trang đúng cách; phát cơm tại phòng cho người bệnh đảm bảo giãn cách phân luồng tại nhà ăn phòng chống dịch COVID – 19.


  Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05/2021, Bệnh viện YHCT Nghệ An xin gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến những Điều dưỡng, Kỷ thuật viên. Kính chúc các anh chị sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc, luôn phát huy năng lực, trí tuệ của mình, luôn cố gắng, sáng tạo, tâm huyết trong công việc, cùng ra sức phấn đấu, xây dựng ngành Y tế ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục