Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn của nhóm Nồi cháo yêu thương thành Vinh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Mục Lục

  Cuối tuần vừa qua tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, nhóm Nồi cháo yêu thương thành Vinh đã trao tặng 3300 khẩu trang, 425 suất cháo từ thiện cho các người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

  Nồi cháo từ thiện không chỉ là sự động viên lớn lao về tinh thần mà còn trợ giúp cho bệnh nhân vơi bớt phần nào nỗi lo về kinh tế khi điều trị. Nhóm Nồi cháo yêu thương thành Vinh cùng các nhà hảo tâm luôn đồng hành, tiếp sức, cổ vũ tinh thần cho người bệnh trong cuộc chiến chống lại bệnh tật. Đồng cảm, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ và mang lại niềm vui cho họ là điều vô cùng cần thiết và ý nghĩa. Đặc biệt với những người kém may mắn phải mang trong mình những căn bệnh nặng thì tình yêu thương, sự chia sẻ của cộng đồng lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn, là động lực giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh để về đoàn tụ với gia đình.

  Để đảm bảo quy định 5K tránh tập trung đông người, Bệnh viện cử các nhân viên y tế của các khoa lâm sàng nhận cháo về phát cho người bệnh.

  Hiện nay, dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mỗi người dân cần phải chấp hành nghiêm các quy định 5K của Bộ Y tế: đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Nhóm Nồi cháo yêu thương thành Vinh cùng các nhà hảo tâm, Đoàn viên thanh niên, tổ Công tác xã hội đã trao tặng khẩu trang y tế tới tận tay người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện.

  Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An mong muốn được là cầu nối để các cơ quan, đoàn thể cùng các nhà hảo tâm đem tới nhiều sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa cho người bệnh nghèo, mắc bệnh nặng gặp hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện./.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục