Hạnh phúc là cho đi, là sống vì nụ cười của người khác

Mục Lục

  Con trai đầu lòng bị bại não rồi mất khi còn bé, niềm khao khát có được đứa con lành lặn của vợ chồng chị Vi Thị Huệ (sinh năm 1973) tại bản Cù, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An tiếp tục sụp đổ khi hai người con gái tiếp theo cũng mang chứng bệnh như vậy.

  Nhìn hai đứa con thơ, chỉ biết nằm yên một chỗ, suốt ngày cười ngô nghê, mọi sinh hoạt ăn uống, sinh hoạt chỉ biết trông chờ vào bố mẹ, thỉnh thoảng cơn bệnh tái phát, con đau đớn khiến vợ chồng chị lại vất vả ngược xuôi, vay mượn đưa con đến viện.

  Hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi

  Hiện tại cháu Lô Thị Anh (20 tuổi) và cháu Lô Thị Phúc (13 tuổi) đang được điều trị tại Khoa Nội B, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.

  Chị Huệ cho biết, từ lúc các cháu bị bệnh, chị suy sụp tinh thần, thương con trong bất lực, chị ở nhà hoàn toàn chăm lo cho 2 cháu. Mọi gánh nặng về tài chính đặt lên vai người chồng là anh Lô Văn Dũng (sinh năm 1973), nhưng cuộc sống đúng là không công bằng, vì làm việc nặng quá nhiều, anh Dũng bị thoát vị đĩa đệm phải phẫu thuật. Chị Huệ lại một lần nữa chạy vạy, mượn tiền đưa chồng đi mổ. Sau phẫu thuật, anh Dũng không còn làm được việc nặng, hằng ngày anh Dũng ra đồng làm việc nhẹ, hàng xóm ai thuê gì chỉ biết làm nấy. Cả gia đình chỉ biết trong chờ vào những đồng công ít ỏi.

  Luôn xác định đồng hành cùng người bệnh ở mọi hoàn cảnh, thực hiện sứ mệnh người thầy thuốc chăm sóc sức khoẻ, nhưng cũng là người bạn sẻ chia khó khăn với người bệnh, tiếp nối những hoạt động “Tương thân tương ái”, vừa qua Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã kêu gọi toàn thể cán bộ Bệnh viện, các doanh nghiệp thiện tâm, từ thiện ủng hộ, giúp đỡ cho hai cháu Lô Thị Anh và Lô Thị Phúc.

  Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

  Nhân ngày lễ Thiếu nhi 1/6, Công đoàn Bệnh viện YHCT Nghệ An đã gửi tặng đến 2 em món quà nhỏ, hy vọng tấm lòng của Bệnh viện sẽ là niềm động viên cho 2 em góp phần tích cực vào hiệu quả điều trị.

  Vào ngày 11/6/2020 vừa qua, Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã ủng hộ, giúp đỡ hai cháu Lô Thị Anh và Lô Thị Phúc với số tiền là 3.000.000 đồng.

  Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

  Thay mặt Quỹ Thiện Tâm, đại diện Bệnh viện BSCKII Nguyễn Thị Hải đã trao món quà đến hai cháu Lô Thị Anh và Lô Thị Phúc.
  Chiều ngày 13/6/2020, Câu lạc bộ Nồi cháo yêu thương thành Vinh cũng đã trao tặng cho hai cháu Lô Thị Anh và Lô Thị Phúc số tiền 1.000.000 đồng và hai chiếc xe lăn có giá trị hơn 6.000.000 đồng.

  Hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup và Câu lạc bộ Nồi cháo yêu thương thành Vinh. Chúc cô chú, anh chị luôn sức khoẻ, ngày càng lớn mạnh và có thật nhiều dự án ý nghĩa cho cộng đồng.

  Với mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng kinh tế và đem không khí yêu thương đến với người bệnh khó khăn, chúng tôi thiết tha kêu gọi các nhà tài trợ cùng chung tay với Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An để giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn nữa.

  Mọi sự giúp đỡ vui lòng liên hệ tổ Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An:

  - Số điện thoại: 0985.359.846 (Đ/c: Trịnh Thị Thuý Hằng)
  - Email: pqlclctxhyhctna@gmail.com

  Tổ Công tác xã hội sẽ là cầu nối để chuyển mọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đến tận tay người bệnh.

  Xin trân trọng cảm ơn mọi tấm lòng!!!

  Thuỳ Linh

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục