Hào hứng Hội thi 'Rung chuông vàng' điều dưỡng, kỹ thuật viên y giỏi ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Mục Lục

  (Baonghean.vn) - Tối 4/11, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” điều dưỡng, kỹ thuật viên y giỏi cấp cơ sở năm 2020.

  Hội thi Điều dưỡng, kỹ thuật viên y giỏi cấp cơ sở năm 2020 thu hút sự tham gia của hơn 100 thí sinh đến từ 10 khoa phòng của Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.

  Toàn cảnh Hội thi "Rung chuông vàng" điều dưỡng, kỹ thuật viên y giỏi cấp cơ sở năm 2020. Ảnh: Lâm Tùng

  Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi thực hành thí sinh thể hiện kỹ thuật chăm sóc người bệnh đang điều trị tại bệnh viện đã được tổ chức từ tháng 8/2020.

  Phần lý thuyết được tổ chức theo hình thức "Rung chuông vàng" bằng cách trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm mà Ban tổ chức đưa ra, với 3 phần thi gồm: khởi động, tăng tốc và về đích.

  Với 72 thí sinh dự thi là minh chứng cho nỗ lực vươn lên không ngừng của đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng
  Các cổ động viên hào hứng cổ vũ cho hội thi. Ảnh: Lâm Tùng

  Tham gia Hội thi “Rung chuông vàng” có 72 thí sinh chia làm 3 đội: Tia chớp, Tường lửa và Chiến binh; các thí sinh phải vượt qua các câu hỏi của Ban tổ chức liên quan đến các vấn đề về chuyên môn y tế, công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh, quy tắc ứng xử, chuẩn đạo đức nghề nghiệp… Các thí sinh trả lời sai bị loại trực tiếp; thí sinh cuối cùng trên sàn đấu là người chiến thắng - rung được chuông vàng.

  BSCKII Nguyễn Thị Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An phát biểu tại hội thi. Ảnh: Lâm Tùng

  “Xác định chăm sóc người bệnh, góp phần cải tiến, nâng chất lượng khám chữa bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã chú trọng đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh với mục tiêu chính: “Người bệnh là trung tâm nên phải chăm sóc người bệnh an toàn, chất lượng và đáp ứng sự hài lòng người bệnh và gia đình người bệnh”...

  Dưới sự lãnh đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Bộ Y tế, Sở Y tế Nghệ An, Đảng ủy Ban Giám đốc Bệnh viện, công tác Điều dưỡng tại Bệnh viện đạt nhiều kết quả tích cực. Tập thể điều dưỡng bệnh viện có bước trưởng thành vượt bậc trong mọi mặt công tác, đặc biệt đã tích cực rèn luyện y đức, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ; nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh các sáng kiến trong thực hành góp phần không nhỏ vào việc cải tiến chất lượng chăm sóc người bệnh, làm cho người bệnh hài lòng hơn”. 

  BSCKII Nguyễn Thị Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

  Với tinh thần thi đấu nghiêm túc, các thí sinh đã mang đến cho Ban giám khảo cũng như khán giả không khí sôi động với những màn đấu trí gay cấn, kịch tính và không kém phần thú vị...

  Kết thúc hội thi, giải Nhất thuộc về thí sinh Hồ Hồng Linh (khoa Nội Phụ); 2 giải Nhì cho Phan Thị Phúc (khoa Nội B) và Nguyễn Thị Dung (khoa Nội B); 3 giải Ba cho các thí sinh đến từ khoa Nội Phụ, khoa Nội Nhi và khoa Châm cứu - dưỡng sinh.

  Thí sinh Hồ Hồng Linh (khoa Nội Phụ) đến từ đội Tường lửa đã xuất sắc trả lời đúng tất cả các câu hỏi “hóc búa” của chương trình, đạt giải Nhất hội thi. Ảnh: Lâm Tùng
  Ban tổ chức trao 2 giải Nhì cho thí sinh Phan Thị Phúc (khoa Nội B) và Nguyễn Thị Dung (khoa Nội B). Ảnh: Lâm Tùng

  Trên tinh thần trau dồi, rèn luyện kiến thức chuyên môn, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng viên, Hội thi "Rung chuông vàng" điều dưỡng, kỹ thuật viên y giỏi cấp cơ sở năm 2020 là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng viên đang công tác tại Bệnh viện, từ đó giúp Ban Giám đốc có kế hoạch đào tạo, nâng cao chất lượng tay nghề điều dưỡng. Đồng thời cũng là cơ hội để các điều dưỡng viên học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh.

  Các cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người bệnh, người nhà bệnh nhân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Lâm Tùng

  Tại hội thiBệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt... Số tiền quyên góp của các vị đại biểu, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh sẽ chuyển cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục