Họp Hội đồng Người bệnh - Trao Y đức, nhận Niềm tin.

Chiều ngày 26/09/2019, Bệnh viện YHCT Nghệ An tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện thường kỳ tháng 9/2019. Tham dự buổi họp, về phía Bệnh viện có BSCKII Nguyễn Thị Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện, CN Võ Thị Hòa - Phó Phòng Kế hoach tổng hợp, về phía người bệnh có đại diện người bệnh và người nhà người bệnh đến từ các Khoa.

Họp hội đồng người bệnh là hoạt động diễn ra hàng tháng của Bệnh viện, nhằm giúp cho Bệnh viện, người bệnh và gia đình người bệnh có thể trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến trong quá trình điều trị. Đồng thời tuyên truyền giúp người bệnh, người nhà người bệnh có thêm những kiến thức tự theo dõi chăm sóc phòng ngừa bệnh, nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh và giúp Bệnh viện nâng cao chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trong buổi họp, đại diện người bệnh, người nhà người bệnh của các khoa gửi những lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện vì tinh thần làm việc nhiệt tình, tận tâm, luôn quan tâm sát sao tình hình và đời sống của người bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh và người nhà người bệnh cũng góp ý về những thiếu sót nhỏ, bày tỏ tâm tư nguyện vọng, nhu cầu của mình đến lãnh đạo Bệnh viện. 


Các ý kiến của người bệnh, người nhà người bênh đã được CN Võ Thị Hòa tiếp thu ghi nhận, ghi chép vào biên bản cuộc họp.
Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, BSCKII Nguyễn Thị Hải cảm ơn những lời chia sẻ, góp ý của người bệnh, người nhà người bệnh và giải đáp một số thắc mắc cho người bệnh hiểu. Bệnh viện sẽ  để kịp thời khắc phục, sữa chữa những hạn chế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân.  

Cũng trong cuộc họp, người bệnh Nguyễn Ngọc Quý hiện đang điều trị tại Khoa Châm cứu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ cán bộ Y tế Bệnh viện, với thái độ ân cần, chu đáo, yêu thương người bệnh hết mực đã làm trái tim của người bệnh trở nên ấm áp, hạnh phúc, gửi trọn niềm tin cho người thầy thuốc hiền "Trao Y đức - nhận Niềm tin".


Người bệnh Nguyễn Ngọc Quý làm thơ gửi tặng các cán bộ Y tế Bệnh viện YHCT Nghệ An.

Những lời chia sẻ, bức thư thay cho lời cảm ơn như thế này của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gửi tới Bệnh viện đều là động lực to lớn để đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng và cán bộ nhân viên Bệnh viện YHCT Nghệ An tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không ngừng trau dồi, bồi dưỡng kiến thức tay nghề chuyên môn để hoàn thành tốt vai trò “Lương y như từ mẫu” - những người ngày đêm luôn sẵn sàng cống hiến toàn tâm, toàn lực cho sự tin tưởng của người bệnh và gia đình người bệnh.
Thùy Linh