Khi trái tim chạm đến trái tim

Mục Lục

  Được hàng xóm đưa vào nhập viện, cụ bà Nguyễn Thị D. (95 tuổi, HN - NA), được chuẩn đoán mắc các bệnh Hội chứng tay cổ/ Thoái hoá khớp gối/ Suy nhược tuổi già hiện đang được điều trị tại Khoa Nội A - Bệnh viện YHCT Nghệ An.

  Qua quá trình thăm khám, tiếp xúc với người bệnh được biết cụ bà là mẹ, vợ của liệt sỹ; sống một mình không có con cái, họ hàng thân thích; hàng ngày sống phụ thuộc vào trợ cấp ít ỏi; mặc dù bị bệnh đã lâu nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không được điều trị kịp thời và ăn uống đầy đủ....

  Luôn xác định việc hỗ trợ, giúp đỡ cho người bệnh dù ở góc độ nào đều là trách nhiệm của người thấy thuốc, nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt của người bệnh, đại diện Bệnh viện là BSCKII Nguyễn Thị Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp xuống thăm cụ bà và trao món quà nhỏ hỗ trợ vật chất, tiếp thêm sự an tâm để cụ bà có thêm động lực chiến đấu bệnh tật. Ban lãnh đạo cũng chỉ đạo xuống Khoa yêu cầu Khoa cần quan tâm sát sao để kịp thời hỗ trợ những khó khăn của người bệnh, để người bệnh được chữa bệnh trong điều kiện tốt nhất.


  BSCKII Nguyễn Thị Hải thăm hỏi và trao quà cho cụ Nguyễn Thị Duân.

  Điều dưỡng Trương Hải ( Điều dưỡng Trưởng Khoa Nội A) cho biết: " Mỗi ngày, ngoài hoạt động khám chữa bệnh cho cụ, chúng tôi đều chủ động xem cụ đã ăn uống chưa để chuẩn bị đồ ăn cho cụ, ngoài ra cụ có sở thích ăn trầu nên chúng tôi vẫn hay mua trầu cau cho cụ, thấy hoàn cảnh đặc biệt của cụ nên Khoa cũng chuẩn bị giúp cụ thêm các đồ dùng cá nhân khác, ngoài giờ làm việc các cán bộ trong Khoa cũng thường xuyên thăm hỏi, trò chuyện với cụ".

  Không chỉ dừng lại ở sự hỗ trợ những khó khăn trong Bệnh viện mà Bệnh viện cũng sẽ kết hợp với các đơn vị chức năng để sau khi cụ bà xuất viện sẽ có được nơi an tâm tĩnh dưỡng tuổi già, được chăm sóc đầy đủ, sống trong tình yêu thương của cộng đồng.

  Từ lâu, ngoài việc chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn chú trọng vào việc quan tâm, động viên, thấu hiểu và giúp đỡ người bệnh. Đây cũng được xem là một trong những mục tiêu Bệnh viện đã và đang xây dựng.

  Trong thời gian tới, những cán bộ Bệnh viện YHCT Nghệ An sẽ tiếp tục xây dựng hình ảnh cán bộ y tế đẹp từ trong tim, luôn sống với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách"...

  Thùy Linh

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục