Mang yêu thương đến với người bệnh

Mục Lục

  Trong xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh, những mảnh đời khó khăn cần được giúp đỡ. Mỗi ngày, vẫn có những nhà hảo tâm, những người tốt mang yêu thương đi sẻ chia cho những số phận đó. Đó là hoạt động từ thiện – một trong những hoạt động tích cực đang được lan rộng hiện nay. Nhiều năm qua ở Việt Nam, hoạt động từ thiện đã trở thành một phong trào sâu rộng trong xã hội, thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ, động viên những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Ngày nay, hoạt động từ thiện được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau của cả các tổ chức, cá nhân hay tập thể. Đó có thể là quyên góp tiền của cho những hoàn cảnh khó khăn, quyên góp quần áo, sách vở cho những bạn học sinh tại những vùng núi thiếu thốn, là những đợt cứu trợ nhân đạo do thiên tai bão lũ, là những đợt xóa đói giảm nghèo… Những hoạt động từ thiện đầy tính nhân văn này đang ngày càng được xã hội quan tâm và phát triển.

  Chiều thứ 3 hàng tuần, tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An lại sôi đông hẳn lên. Những nụ cười vui vẻ, sự tỉ mỉ, chu đáo của tiệm cắt tóc Sơn Baber Shop dành cho người bệnh. Kế tiếp đó, chiều thứ 4 hàng tuần, hình ảnh người nhận cháo, múc cháo trở thành quen thuộc; tiếng hỏi thăm ân cần, nói cười hòa lẫn của các thành viên nhóm Thiện nguyện Tâm Sen như làm xua tan không khí lạnh lẽo của mùa đông. Đáng chú ý, chiều thứ 7 hàng tuần là câu lạc bộ Nồi cháo yêu thương thành Vinh trao đến người bệnh tại bệnh viện những bát cháo nóng hổi. Các nhóm thiện nguyện ra đời, đi cùng với những bát cháo nóng - ấm tình người tặng người bệnh, là những tình cảm chan chứa yêu thương, sự gắn bó và sẻ chia với những hoàn cảnh kém may mắn phải nằm viện, người già cô đơn không nơi nương tựa, địa chỉ mắc bệnh hiểm nghèo, gặp tai nạn rủi ro...

  Nhóm Nồi cháo yêu thương thành Vinh

  Nhóm Thiện nguyện Tâm Sen

  Tiệm cắt tóc Sơn Baber Shop

  Niềm vui từ những giọt mồ hôi

  Để nấu được nồi cháo, các anh chị tham gia mỗi người mỗi việc: nhóm lửa, vo gạo, gọt củ quả, chặt xương… để nấu cháo. Tinh thần ai cũng thấy phấn khởi, hạnh phúc khi nghĩ đến niềm vui của những người người bệnh nghèo. Duy trì đều đặn và thành thông lệ, cháo thiện nguyện chưa tới nhưng người bệnh đã xếp thành hàng dài để chờ nhận cháo. Mỗi bát cháo trao đi kèm lời chúc bệnh nhân sớm bình phục là niềm vui của các thành viên trong nhóm.

  Hạnh phúc đến từ những điều giản dị

  Vẫn biết trong cuộc sống còn bộn bề khó khăn, việc huy động các nhà hảo tâm là không dễ, nhưng ai đã biết đều cảm phục những trái tim tình nguyện. Họ đã dành thời gian quý báu để cho bếp cháo luôn đỏ lửa, đem đến cho người bệnh những bát cháo nóng - ấm tình người với những lời thăm hỏi, động viên vô giá. Không quản nắng mưa, các anh chị tình nguyện đến từ rất sớm chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu, nhóm lửa... để kịp có cháo tặng người bệnh vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Cứ như thế những bát cháo được chuyển đến cho các người bệnh và cả người nhà người bệnh không may phải nằm viện, chan chứa sự sẻ chia yêu thương, động viên người bệnh sớm trở về với gia đình.

  Ngoài hoạt động tặng cháo cho người bệnh, nhóm Nồi cháo yêu thương thành Vinh còn có nhiều hoạt động tặng quà cho các người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.

  Khó có thể kể hết tình cảm yêu thương của nhưng trái tim thiện nguyện dành cho người bệnh. Năm vừa qua, hàng chục nghìn suất cháo được các anh chị, em dồn hết tâm tình chuyền tay tới người bệnh, hàng nghìn người bệnh được cắt tóc miễn phí là động lực giúp họ có thêm niềm vui, sức khỏe lạc quan chiến thắng bệnh tật.


  Từ thiện thể hiện đạo lí thương người như thể thương thân cao đẹp của dân tộc ta, trong xã hội ngày nay khi cuộc sống của mọi người ngày càng tốt hơn nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, khó khăn thì phong trào từ thiện ngày một lớn mạnh, không chỉ cho đi những món vật chất đơn giản bình thường mà còn lan tỏa tình thương yêu giữa người với người đến toàn xã hội.

  Truyền thông Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục