Mít tinh Kỉ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Hòa chung không khí đón chào Kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 27 tháng 02 năm 2020, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020) với sự tham gia của toàn thể công, viên chức, người lao động và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Mở đầu buổi tọa đàm, BSCKII Hồ Văn Thăng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đọc thư Bác Hồ gửi thư cho Hội nghị ngành y tế vào ngày 27/2/1955. Mặc dù thư Bác viết cách đây đã 65 năm nhưng vẫn mang tính thời sự và thể hiện đậm triết lý sâu xa, lời Bác dạy phải thật thà đoàn kết; thương yêu người bệnh, xây dựng một nền y học của ta dựa trên nguyên tắc khoa học, dân tộc và đại chúng này trở thành phương châm hành động của các thế hệ Thầy thuốc.

Cũng tại buổi tọa đàm Bệnh viện đã công bố quyết định khen thưởng và trao tặng các danh hiệu thi đua, giấy khen của Sở Y tế cho 4 tập thể, 46 cá nhân năm 2019.

Hòa chung không khí rộn ràng của buổi tọa đàm, mỗi Khoa/ Phòng trong Bệnh viện đã có nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân, tình yêu quê hương đất nước, nghề y... được dàn dựng công phu, chu đáo về trang phục… Đặc biệt tại buổi mít tinh, đại diện người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đã hát gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ nhân viên y tế đã ngày đêm làm việc, tận tụy vì sự nghiệp cứu người.

Nhân dịp ý nghĩa này, liên quân các Khoa/ Phòng trong bệnh viện đã tổ chức giao lưu bóng chuyền nam nữ nhằm mục đích kỉ niệm ngày lễ lớn của ngành và tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, giao lưu, học hỏi và nâng cao sức khỏe giữa các cán bộ nhân viên. 

Buổi mít tinh là nguồn động viên, tri ân rất lớn, kịp thời giúp đội ngũ cán bộ thầy thuốc y bác sĩ trong toàn đơn vị ý thức hơn nữa về trách nhiệm và vinh dự của nghề y cao quý. Đông thời cũng qua đây, Ban Đảng ủy, ban Giám đốc Bệnh viện hy vọng các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh thi đua trên mọi lĩnh vực hoạt động công tác, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành đề ra, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của huyện phát triển nhanh và bền vững.