Tập huấn Thông tư 31/2021/TT-BYT về quy định hoạt động điều đưỡng trong bệnh viện

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc điều dưỡng, tổ chức hoạt động điều dưỡng và nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc người bệnh, chiều ngày 30/3 tại Hội trường viện, Bệnh viện học cổ truyền Nghệ An tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện Thông tư số 31/2021/TT-BYT. Tham gia tập huấn có BS CKII Nguyễn Thị Hải-PGĐ bệnh viện, trưởng phòng Điều dưỡng, toàn bộ viên chức phòng Điều dưỡng, điều dưỡng trưởng các khoa, các điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại bệnh viện y học cổ truyền Nghệ An.

Trong thời gian tập huấn các học viên được cập nhật các nội dung như: quy định nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc điều dưỡng, công tác tiếp nhận và nhận định người bệnh; việc xác định và thực hiện các can thiệp chăm sóc điều dưỡng; công tác đánh giá kết quả thực hiện các can thiệp, chăm sóc điều dưỡng; tổ chức hoạt động điều dưỡng và nhiệm vụ của các chức danh chuyên môn trong chăm sóc... Đồng thời tổ chức tập huấn qua hình thức trực tuyến cho các cán bộ, điều dưỡng đang làm việc tại các khoa, phòng tại Bệnh viện.

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã có những câu hỏi thắc mắc về các vấn đề chăm sóc điều dưỡng, can thiệp chăm sóc điều dưỡng và được giảng viên trao đổi, giải đáp cụ thể. Qua đó không chỉ giúp mỗi học viên cập nhật, nắm chắc các nội dung chính quy định tại Thông tư số 31/2021/TT-BYT mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi điều dưỡng, mỗi đơn vị về vai trò, nhiệm vụ của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh.

CN Hoàng Thị Hồng Thắm– Trưởng phòng Điều dưỡng tập huấn các nội dung chính trong Thông tư 31/2021/TT-BYT

Sau buổi tập huấn, CN Hoàng Thị Hồng Thắm cũng nhấn mạnh các đơn vị cần: Tiếp tục nghiên cứu kỹ và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo đúng quy định tại Thông tư số 31/2021/TT-BYT; căn cứ quy định tại Thông tư này để triển khai các hoạt động điều dưỡng phù hợp với thực tế của cơ sở, lập kế hoạch chăm sóc hiệu quả nhất giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục./.


Nguyễn Thuỷ