Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai thăm và làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Mục Lục

  Ngày 28/11/2020, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai do đồng chí Giám đốc BSCKI Mai Xuân Trung làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.
  Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, tập thể cán bộ công chức viên chức, người lao động trong bệnh viện. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An - BSCKII Hồ Văn Thăng cho biết:"Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An là bệnh viện hạng II tuyến tỉnh với 450 giường bệnh theo kế hoạch, và có gần 900 giường bệnh thực kê. Năm 2019 bệnh viện đón tiếp hơn 10.000 lượt bệnh nhân đến khám và chữa bệnh, có thời điểm Bệnh viện tiếp nhận gần 1000 người bệnh điều trị nội trú. Bệnh viện có 19 khoa phòng và trung tâm được chia thành 4 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, trung tâm và khối các phòng ban chức năng với 280 cán bộ công viên chức và người lao động. Bên cạnh những thuận lợi như sự quan tâm thường xuyên của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế; sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể thì vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc được các đại biểu đưa ra thảo luận như: tổ chức thực hiện công tác chỉ đạo tuyến tại đơn vị, việc thực hiện quy chế chuyên môn, các vấn đề liên quan đến thanh toán, thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế và các vấn đề liên quan khác".

  Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An - BSCKII Hồ Văn Thăng phát biểu tại hội nghị

  Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã cùng thảo luận với Bệnh viện về những khó khăn vướng mắc bệnh viện đang gặp phải trong công tác khám chữa bệnh, nguồn nhân lực chất lượng cao đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện, cơ chế tài chính, khó khăn trong thực hiện bảo hiểm y tế, chuyển tuyến cũng như cơ sở vật chất.

  Giám đốc Bệnh viện YHCT Lào Cai - BSCKI Mai Xuân Trung phát biểu tại hội nghị

  Đoàn Công tác đã đi tham quan và học hỏi tại các khoa phòng, giới thiệu cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như chia sẻ kinh nghiệm quản lý, làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An.

  Kết thúc chuyến công tác, BSCKI - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai Mai Xuân Trung đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và nhiều lời chúc tốt đẹp nhất tới Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An vì những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực y học cổ truyền, chúc Bệnh viện ngày càng phát triển và luôn là địa chỉ uy tín, khẳng định vị thế, xứng đáng là đơn vị đầu ngành về YHCT khu vực Bắc Trung bộ; đáp ứng nhu cầu KCB và chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh và khu vực./..

  Truyền thông Bệnh viện

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục