KHAI GIẢNG KHÓA HỌC PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CƠ BẢN

Sáng 22/5, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên tổ chức khai giảng khóa học “Phục hồi chức năng” cho các học viên là bác sĩ và khóa học “Phục hồi chức năng cơ bản” cho các điều dưỡng, y sĩ.
Đến dự Lễ khai giảng, về phía Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An có BS.CKII Hồ Văn Thăng - Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Nguyễn Thị Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng lãnh đạo các phòng chức năng, các đồng chí giảng viên, các cán bộ phụ trách hoạt động đào tạo tại Bệnh viện. Về phía Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên có TS. Nguyễn Quang Mạnh – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Trịnh Minh Phong – Phụ trách Bộ môn Phục hồi chức năng; ThS. Ngô Thị Thanh Loan – Cán bộ Phòng Đào tạo. Buổi lễ khai giảng còn có sự tham dự của 60 học viên gồm các Bác sĩ, Y sĩ, điều dưỡng viên đại diện cho gần 200 học viên của 2 lớp.
Thay mặt cho Ban Lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên, TS. Nguyễn Quang Mạnh – Trưởng phòng Đào tạo đã giới thiệu với lớp học những nội dung chính của chương trình đào tạo cũng như mục đích, yêu cầu của khóa học. Đồng chí mong muốn sau khóa đào tạo này, các học viên sẽ được trang bị, bổ sung đầy đủ kiến thức Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu, biết ứng dụng các kỹ năng, kỹ thuật phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, BS.CKII Hồ Văn Thăng, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định đến sự phát triển của bệnh viện. Đồng chí đánh giá cao thành tích cũng như hiệu quả và chất lượng của công tác đào tạo của Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên trong nhiều năm qua đã góp phần quan trọng vào thành công chung của việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế. Đồng thời bày tỏ sự vinh dự khi được hợp tác trong công tác đào tạo với Trường Đại học Y dược Thái Nguyên, cũng như vinh dự khi được các bác sĩ, điều dưỡng viên, y sĩ trong và ngoài tỉnh lựa chọn để được đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn.
Tham gia khóa học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về chẩn đoán và điều một số bệnh bằng các phương pháp vật lý trị liệu - phục hồi chức năng, thực hành quy trình điều trị một số kỹ thuật phục hồi chức năng cơ bản. Kết thúc khoá học, các học viên đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên cấp chứng chỉ theo quy định.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng: